Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

Tập Yoga: Có giảm cân hay không & 1 số bài tập tốt nhất

Tập yoga thường xuyên mang lại nhiều lợi ích, bao gồm làm cho cơ thể của bạn cảm thấy tốt hơn, giúp bạn trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, làm săn chắc cơ bắp, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Nhưng liệu tập yoga có giảm cân hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tập Yoga giúp bạn duy trì sức khỏe và giảm cân hiệu quả 

Khi nói đến tập luyện, yoga vừa tốt cho tâm trí và cơ thể. Nó không chỉ có thể giúp với sức mạnh và tính linh hoạt, mà nó còn có thể làm việc kỳ diệu trong việc giảm bớt lo lắng và giảm căng thẳng.

Tập Yoga có giảm cân hay không ?

Tập Yoga có giảm cân hay không ?

Tập yoga có giảm cân? Rất may, nếu bạn là một người yêu thích yoga, chúng tôi đã có tin tốt cho bạn. Yoga có thể là một chiến lược giảm cân hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chọn thực hành bằng những bài tập khiến máu chảy và tim bạn đập. Có thể giảm cân bằng cách chỉ tập yoga, nhưng, nó phụ thuộc vào loại yoga mà bạn đang thực hiện

Nói chung, mục tiêu giảm cân sẽ có nhiều khả năng được thực hiện thông qua Yoga Vinyasa nhịp độ nhanh hơn hoặc các kiểu yoga mạnh mẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên. Khả năng thấy giảm cân sẽ giảm đi với các kiểu yoga nhịp độ chậm. Có thể giảm cân bằng yoga, dựa trên những cách mà nó tăng cường, kéo dài cũng như làm dịu cơ thể bạn.

Dưới đây là vô số cách mà yoga có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Nó làm giảm căng thẳng.

Yoga được biết đến với sức mạnh làm giảm căng thẳng của nó. Việc căng thẳng được giảm bớt có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như tâm trí của bạn. Các bài tập Yoga có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách giảm hormone căng thẳng, cortisol.

Yoga giúp làm giảm căng thẳng và mệt mỏi để duy trì tình trạng cơ thể khỏe mạnh 

Yoga giúp làm giảm căng thẳng và mệt mỏi để duy trì tình trạng cơ thể khỏe mạnh 

100% Cortisol là thủ phạm gây tăng cân, chúng gửi tín hiệu đến não của bạn để kích thích nạp thêm glucose (đường) để chống lại lượng đường trong máu thấp. Điều này có thể dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân. Căng thẳng cũng có thể khiến mỡ bụng nhiều hơn. Giảm mức cortisol có thể giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Yoga giúp tăng cường các cơ và giảm mỡ bụng  của bạn.

Một số tư thế yoga, đặc biệt, nếu bạn thực sự tập trung vào cốt lõi, có thể giúp tạo ra sức mạnh cơ bụng. Có một số tư thế nhất định rất hữu ích và hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Mộ trong số đó là tư thế anantasana (hay còn gọi là tư thế đi văng Vishnu,).

Đây là tư thế làm săn chắc cơ bụng, tập trung vào hai bên bụng khi bạn căng cơ thể ra. Nó hoạt động bằng cách cải thiện lưu thông máu và tiêu hóa để làm săn chắc mỡ.

Thực hiện các bài tập yoga vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Thực hiện các bài tập yoga vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Để thực hiện tư thế này, nằm nghiêng về bên phải của bạn. Hỗ trợ đầu của bạn với bàn tay cao của bạn. Ôm đầu gối trái của bạn vào bằng nách trái của bạn và nắm bàn chân trên (hoặc ngón chân) bằng bàn tay trái của bạn. Thu hút trọng tâm của bạn và ấn phần trên của bàn chân vào bàn tay của bạn khi bạn từ từ duỗi thẳng chân. Đẩy bằng gót chân trái của bạn để kéo dài hơn nữa.

Yoga được xem như là một bài tập aerobic giúp giảm cân

Wid Yoga được coi là một hình thức rèn luyện thể dục nhịp điệu, bởi vì bạn di chuyển cơ thể qua một loạt các tư thế trong một khoảng thời gian dài, thay vì sử dụng những đợt năng lượng ngắn. Đây là hình thức hỗ trợ tập luyện giảm cân. Nó tác động lên hệ thống hô hấp tim mạch, khiến bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để giữ cho cơ thể hoạt động. Về cơ bản, bạn có thể tiêu tốn lượng calo với tốc độ nhanh trong một buổi tập yoga cường độ cao hơn.

Xem thêm:

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân bằng cách tập yoga?

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả thói quen ngủ và lối sống, và tất nhiên, những gì bạn đã nạp vào cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn nhiều thực phẩm tươi, nguyên chất, kết hợp với các bài tập phù hợp sẽ giúp quá trình giảm cân thành công.

Ngoài ra, những phương pháp trị liệu tại Viện thẩm mỹ Gangnam cũng được xem là một trong những phương pháp giúp lấy lại vóc dáng một cách an toàn. Đặc biệt là công nghệ giảm béo Smart Lipo, hỗ trợ giảm béo hiệu quả mà không cần đến sự hỗ trợ của phẫu thuật.

Ngoài ra, tại Viện thẩm mỹ Gangnam  bạn cũng có thể tìm thấy các công nghệ làm đẹp khác chẳng hạn như Căng chỉ Collagen. Tất cả đều mang đến cơ hội để cải thiện nhan sắc và giúp bạn có được một cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh.

Duy trì phương pháp tập luyện đều đặn để giảm cân hiệu quả 

Duy trì phương pháp tập luyện đều đặn để giảm cân hiệu quả 

Việc tập yoga có giảm cân và có thể giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh. Hơn hết còn giúp trị liệu cơ thể bị tổn thương và không khó để bạn bắt đầu những bài tập giúp giảm cân ngay tại nhà.  Để bắt đầu, bạn nên chọn tham gia các lớp với nhiều bài tập càng nhiều chuyển động càng tốt, chẳng hạn như vinyasa, Ashtanga hoặc Hot yoga.


nut-dang-ky-km

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)