Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

Top 5 bài tập giảm mỡ eo bụng hiệu quả nhất 2021

Sở hữu một vóc dáng lý tưởng với vòng eo thon gọn, vòng ba săn chắc hẳn là một mơ ước của nhiều cô gái. Thế nhưng, vì nhiều lý do mà vòng eo bụng của bạn bỗng trở nên “đầy đặn” hơn, hãy thử cách giảm mỡ eo bụng chỉ bằng các bài tập thở dưới đây nhé.

Sau đây là 5 bài tập giảm mỡ bụng mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng ngay tại nhà để thu nhỏ vòng eo ngày càng thon thả hơn.

Bài tập giảm mỡ eo bụng – thở cơ hoành

Đây là một lý thuật thở sâu đơn giản, giúp tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo ở phần trên của cơ bụng, mang lại vòng eo thon gọn.

Bài tập giảm mỡ eo bụng - thở cơ hoành

Bước 1: Chuẩn bị tư thế nằm ngửa trên tấm thảm. Nếu là lần đầu luyện tập, hãy đặt tay lên bụng để có thể kiểm soát hơi thở tốt hơn.

Bước 2: Từ từ hít vào qua mũi để dạ dày của bạn giãn nở ra dưới bàn tay.

Bước 3: Thở ra qua đôi môi mím chặt để bụng lõm xuống. Hãy lưu ý luôn chắc chắn rằng ngực của bạn luôn giữ đúng vị trí.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các động tác thở cơ hoành trong 5 đến 10 phút sau đó tăng thời gian và thực hiện trong cả khi ngồi hoặc đứng.

Bài tập giảm eo – thở hóp bụng

Cách giảm béo vùng eo với bài tập này không những hỗ trợ bạn đào thải mỡ thừa ở eo bụng mà còn hỗ trợ tăng cường cơ bụng, giúp vòng hai thêm săn chắc và quyến rũ.

Bài tập giảm eo - thở hóp bụng

Bước 1: Nằm ngửa trên tấm thảm, đầu gối cong, hai bàn chân đặt thẳng xuống sàn. Hít vào từ từ càng nhiều không khí càng tốt để bụng căng lên.

Bước 2: Bắt đầu thở ra càng nhiều không khí càng tốt, cố gắng để dạ dày càng gần cột sống càng tốt.

Bước 3: Giữ tư thế bài tập trong khoảng 15 – 20 giây và cố thở bình thường.

Bạn có thể lặp lại bài tập giảm mỡ eo này nhiều lần. Khi tập thể dục, bạn nên hít vào qua mũi và thở ra bằng miệng để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Bài tập hơi thở ngắn – giúp eo thon gọn

Kỹ thuật hơi thở lửa còn gọi là skull shining breath bao gồm các động tác xen kẽ giữa hơi thở ngắn và hít thở thụ động kéo dài. Bài tập giảm eo này sẽ tăng cường đốt cháy lượng mỡ thừa một cách hiệu quả và giúp bạn thon gọn cho vòng eo nhanh chóng hơn.

Bài tập hơi thở ngắn - giúp eo thon gọn

Bước 1: Thực hiện tư thế ngồi khoanh chân trên một thảm tập hoặc khoanh chân và 2 bàn chân đặt trên 2 đùi. Đặt tay lên đầu gối.

Bước 2: Hít một hơi thật sâu rồi thực hiện một loạt các cơn thở ngắn, nhanh mạnh, mỗi khi đẩy hơi thở ra thì hóp bụng về phía cột sống.

Bước 3: Khi thực hiện, bạn sẽ có cảm giác phổi của mình tự động mở ra sau một thời gian dài hít vào và sau một loạt các đợt thở ra ngắn.

Vì là bài tập đơn giản, thế nên bạn chỉ cần thực hiện bài tập hơi thở ngắn từ 30 – 60 giây mỗi ngày.

Bài tập thở luân phiên – Giúp vòng 3 săn chắc

Kỹ thuật thở luân phiên hai bên mũi này giúp bạn thư giãn một cách nhẹ nhàng và tạo ra sự cân bằng, hài hòa cho các cơ vận động, điều này mang đến sự tác động các cơ trở nên săn chắc hơn.

Bài tập thở luân phiên - Giúp vòng 3 săn chắc

Bước 1: Ngồi ở tư thế khoanh chân hoặc ngồi trên gót chân, giữ thẳng lưng, vai được thư giãn. 

Bước 2: Đặt tay trái lên đầu gối trái bằng lòng bàn tay, rồi đưa ngón tay cái và ngón trỏ chạm nhau. Tiếp tục, bạn đặt ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay phải lên trán, vùng giữa lông mày.

Bước 3: Đặt ngón tay út và ngón đeo nhẫn của bạn bên trái lỗ mũi, và ngón tay cái trên lỗ mũi bên phải.

Bước 4: Nhẹ nhàng nhấn lỗ mũi phải bằng ngón tay cái và thở ra qua lỗ mũi trái của bạn. Sau đó hít vào qua lỗ mũi bên trái.

Bước 5: Nhấn lỗ mũi bên trái bằng ngón đeo nhẫn và thở ra qua lỗ mũi bên phải. Sau đó hít vào qua lỗ mũi phải lần nữa.

Những chuyển động của hơi thở luân phiên hai bên mũi tạo ra một chu kỳ hiệu quả dành cho bạn. Do đó, bạn nên duy trì tập luyện thường xuyên và thực hiện từ 5 đến 10 chu kỳ mỗi lần tập.

Bài tập hơi thở đều

Bài tập giảm mỡ eo bằng cách điều hòa hơi thở đều hay còn gọi là kỹ thuật Bhastrika Pranayama, là một trong những bài tập khá đơn giản, tác động đến vùng bụng, tiêu mỡ nhờ sự thúc đẩy metabolism, một quá trình chuyển hóa của cơ thể và thúc đẩy hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn.

Bài tập hơi thở đều

Bước 1: Ngồi trên một tấm thảm, thư giãn vai và để cột sống thẳng, lòng bàn tay của bạn trên đầu gối.

Bước 2: Thư giãn cơ bụng và nhắm mắt lại rồi bắt đầu hít vào và thở mạnh.

Bước 3: Hãy chắc chắn rằng khi thực hiện, hơi thở của bạn sâu, mạnh mẽ và nhịp nhàng. Giữ khoảng một giây cho mỗi lần hít vào và thở ra.

Bạn nên thực hiện bài tập hơi thở đều trong 5 phút và duy trì mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh và tiêu hao lượng mỡ dư thừa tốt hơn.

Bên cạnh hiệu quả mang lại, bạn cũng cần nhớ rằng kỹ thuật thở pranayama cũng giống như bất kỳ bài tập khác, có những rủi ro riêng khi thực hiện. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi áp dụng, đặc biệt nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề sức khỏe chưa được kiểm chứng mức độ an toàn khi thực hiện. 

Những bài tập thở này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mỡ eo bụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc kết hợp các bài tập cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ cải thiện kết quả tập luyện một cách tích cực hơn.

Hy vọng những bài tập thở giảm mỡ eo bụng trên đây sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn thực hiện một cách đều đặn và hợp lý. Đừng quên cập nhật các thông tin làm đẹp mỗi ngày của thẩm mỹ viện Gangnam (Hotline 0901 853 853) nhé.

Nội dung mới

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)