Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

Giải đáp: Tiêm giảm béo bắp chân có nguy hiểm không?

Mỡ thừa tích tụ tại vùng bắp tay, bắp chân, bụng… là điều không thể tránh khỏi nếu chúng ta cứ ăn uống một cách thoải mái, không khoa học và lười vận động. Mỡ thừa tích tụ trong cơ thể khiến việc di chuyển trở nên nặng nề hơn; và ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ nữa. Do vậy nhiều chị em đã tìm đến phương pháp tiêm giảm béo bắp chân với mong muốn giảm mỡ nhanh chóng mà không phải luyện tập, không phẫu thuật. Nhưng tiêm giảm mỡ có nguy hiểm không? Hãy xem lời giải đáp của chuyên gia ngay sau đây nhé.

Tiêm giảm béo bắp chân là gì?

Tiêm giảm béo bắp chân là phương pháp thẩm mỹ làm giảm các khối mỡ thừa trong cơ thể bằng cách tiêm thuốc vào mô dưới da với mũi kim tiêm nhỏ. Khi thuốc đi vào trong các lớp mô dưới da sẽ làm cho lớp mỡ bên dưới bắp chân bị tiêu hủy và giải phóng mỡ trong mô; Từ đó làm giảm mỡ tại vùng bắp chân như mong muốn. Ngoài ra tiêm giảm mỡ còn có dụng với một số vùng khác trên cơ thể như bụng, bắp tay, đùi…. nếu thực hiện tiêm tại vùng đó.

Tiêm giảm béo bắp chân là gì?
Hình ảnh minh họa chuyên gia tiêm giảm béo bắp chân

Phương pháp tiêm giảm mỡ bắp chân được nhiều người tin tưởng bởi lựa chọn bởi đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, mỡ tan biến nhanh chóng mà không cần luyện tập, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, kỹ thuật đơn giản, tỉ lệ rủi ro thấp hơn phương pháp phẫu thuật.

Trước khi thực hiện phương pháp này các chuyên gia sẽ tư vấn loại thuốc sử dụng tiêm. Để đảm bảo an toàn chúng ta phải kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ, tem chống hàng giả. Đây là bước quan trọng, chị em không nên tin tưởng quá mức vào lời của tư vấn viên mà quên bước kiểm tra này nhé.

Thuốc giảm béo bắp chân
1 Số loại thuốc dùng để tiêm giảm béo bắp chân

Sau khi tiến hành tiêm giảm béo bắp chân, các chuyên gia sẽ theo dõi phản ứng của cơ thể với thuốc; Mức độ hấp thụ thuốc có đạt tiêu chuẩn hay không để có sự điều chỉnh và biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Liệu trình tiêm giảm béo bắp chân là như thế nào?

Có những đơn vị quảng cáo tiêm giảm mỡ bắp chân chỉ sau một liệu trình. Nếu thấy quảng cáo này chị em phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Thực tế chẳng có phương pháp nà đem lại hiệu quả tuyệt đối như vậy. Kể cả sau khi thực hiện một liệu trình thì vẫn phải mất thời gian để thuốc phản ứng. Bên cạnh đó sau khi tiêm giảm béo, chị em ăn uống thoải mái không kiêng khen, hay không chịu luyện tập thể thao thì sẽ chẳng có được hiệu quả tốt nhất đâu.

Liệu trình tiêm giảm béo bắp chân

Thông thường 1 liệu trình tiêm giảm béo bắp chân khoảng 5-10 lần tùy vào nhu cầu giảm nhiều hay ít của mỗi người, cũng như lượng mỡ thừa tích tụ vùng bắp chân. Về điều nào các chuyên gia chuyên môn sẽ tư vấn chi tiết cũng như lên phác đồ tiêm giảm mỡ thích hợp cho từng người, đảm bảo hiệu quả cao.

Xem thêm:

Tiêm giảm béo bắp chân có nguy hiểm không?

Những lời quảng cáo, cam kết chắc chắn giảm béo bắp chân chỉ sau một liệu trình tiêm giảm mỡ khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: “ Tiêm giảm béo bắp chân có nguy hiểm không? Tác dụng nhanh như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này?

Được biết, một số cơ sở thẩm mỹ sau mỗi lần tiêm giảm béo khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc “chức năng” đi kèm. Tìm hiểu ra mới thấy được, đó đơn thuần là một số loại thuốc gây mất nước, nghĩa là làm tăng cường khả năng bài tiết nước trong cơ thể, nhuận tràng, lợi tiểu. Khi cơ thể hấp thụ vào sẽ giảm đi được một lượng nước đáng kể khiến chị em lầm tưởng là giảm được mỡ. Nhưng thực tế mỡ thừa vẫn đang nằm ở đó.

Chị em có thể tham khảo một số tác hại của việc tiêm giảm béo bắp chân tại địa chỉ kém chất lượng bên dưới:

– Tác dụng phụ của thuốc tiêm giảm béo: tổn thương vùng bắp chân gây đau, đi lại khó khăn, biến dạng cơ bắp chân.

Tác dụng phụ khi tiêm giảm béo bắp chân
Tác dụng phụ khi tiêm giảm béo bắp chân

– Một lượng thuốc đi vào cơ thể, phân hủy tế bào quá nhiều, quá nhanh, khiến tế bào mỡ và cơ thể có thể bị sốc, làn da căng có thể sẽ bị chùng nhão, chảy xệ.

– Thuốc còn có thể làm tiêu đi cả một phần cơ, gây hoại tử cơ, thối cơ, u cục, áp xe, hoại tử mô tại nơi tiêm…

Tiêm giảm béo bắp chân mặc dù có mang đến hiệu quả nhưng vẫn tồn tại những tác dụng phụ không ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và sức khỏe. Vì vậy chị em cần phải được chuyên gia chuyên khoa thẩm mỹ như tại thẩm mỹ viện Gangnam để tư vấn trước khi làm đẹp, không đưa tính mạng mình cho các nhân viên không có trình độ.


nut-dang-ky-km

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)