Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

1 Ổ bánh mì chứa bao nhiêu Cal & Ăn bánh mì có béo không

Bánh mì từ xa xưa vẫn luôn là thực phẩm yêu thích của người dân Việt và thường được cho là dễ gây béo phì tăng cân. Vậy thực chất ăn bánh mì có béo không? Bao nhiêu Cal(calo) cho một ổ bánh mì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1 ổ bánh mì chứa bao nhiêu Cal?

Tùy thuộc vào loại bánh mì mà giá trị Cal(calo) cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, một ổ bánh mì thông thường sẽ chứa khoảng 80 Cal với hơn 10 protein, 3% sắt, 5% vitamin B, còn lại là tinh bột, carbohydrate.

Bạn có thể tham khảo để biết lượng Cal trong bánh mì qua bảng sau: 

1 ổ bánh mì chứa bao nhiêu Cal

1 ổ bánh mì chứa bao nhiêu Calo

Bảng tính khối lượng Cal(calo) có trong các loại bánh mì (Nguồn Internet)

Vậy ăn bánh mì có béo không? 

Một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thừa cân béo phì là do sự mất cân đối trong chế độ dinh dưỡng. Nguồn năng lượng (calo) nạp vào cơ thể, vượt mức cho phép so với năng lượng calo tiêu hao. Vì vậy, thực tế bánh mì không phải là nguyên nhân gây tăng cân mà thực chất là do cách bạn sử dụng không hợp lý liều lượng và tần suất.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng tinh bột, vitamin B, chất xơ và carbohydrate có trong một số loại bánh mì đen, nâu nguyên cám có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Cụ thể, những thành phần kể trên sẽ tăng khả năng ức chế cơn thèm ăn vặt, kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng calo, tinh bột dư thừa. Qua đó, chỉ số cân nặng được giảm bớt. 

Ăn bánh mì có béo không?

Thực đơn với bánh mì đúng cách để giảm cân 

Với những lợi ích giảm béo, hỗ trợ một số bệnh lý về táo bón, dạ dày chắc hẳn vấn đề ăn bánh mì có béo không sẽ không khiến bạn phải suy nghĩ nữa. Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân với bánh mì đen trong 3 ngày sau đây: 

Thực đơn ngày 1

  • Bữa sáng: 2 lát bánh mì ruốc đen + 1 quả trứng ốp la
  • Bữa trưa: 1 con cá rán + 1 đĩa rau luộc + nửa bát gạo lứt
  • Bữa tối: 1 đĩa salad rau + 200 gram thịt nạc luộc

Thực đơn ngày 2

  • Bữa sáng: 1 ổ bánh mì nguyên cám + rau củ
  • Bữa trưa: 200 gram tôm hấp + 1/2 chén cơm gạo lứt + 1 đĩa rau củ luộc
  • Bữa tối: 1 lát bánh mì đen + rau + 1 quả trứng gà luộc 

Thực đơn ngày 3

  • Bữa sáng: 1 bánh mì ngũ cốc + 1 cốc sữa tươi không đường
  • Bữa trưa: ½ chén cơm gạo lứt + 1 khoanh cá + nấm luộc
  • Bữa tối: 1 bát canh rau bí thịt + 1 quả táo

Điểm danh 1 số loại bánh mì tốt cho sức khỏe & giảm cân hiệu quả 

Bánh mì đen

Đây là bánh mì đen 100% thành phần được làm từ lúa mạch thiên nhiên, chứa hàm lượng chất xơ cao hơn nhiều lần các loại bánh mì truyền thống. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì đen có tác dụng giảm cân mạnh nhất và tồn tại lượng calo ít hơn 20% bánh mì thường. 

Bánh mì Ezekiel

Bánh mì dạng này chứa thành phần là mầm ngũ cốc đậu nành và hạt kê. Cả 2 nguyên liệu này đều được chứng minh rất tốt cho sức khỏe, giảm lượng đường, tăng năng lượng cơ thể mà vẫn đảm bảo không bị tích tụ calo hay dư thừa mỡ. 

Bánh mì nguyên cám

Nguyên liệu chính của bánh mì nguyên cám là lúa mạch nguyên cám nên có thể lưu giữ lượng dinh dưỡng tối đa, đặc biệt là chất xơ. Do đó, bánh mì nguyên cám rất thích hợp cho thực đơn ăn kiêng dành cho người giảm cân, hoặc người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa.

Bánh mì hạt lanh

Khác với những loại trên, bánh mì hạt lanh được bổ sung thêm bột lanh xay nhỏ nên chứa thêm một số chất dinh dưỡng như selen, mangan,.. Những chất này vừa ức chế sự thèm ăn, giúp cơ thể no lâu hơn, vừa hỗ trợ đào thải lượng đường dư thừa trong máu. 

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Đây là loại bánh mì được bắt nguồn từ bột mì và 9 loại ngũ cốc dinh dưỡng. Mặc dù có sự phong phú về nguyên liệu nhưng chúng đều thích hợp với người muốn giảm cân. Ngũ cốc nguyên hạt sẽ kích thích khả năng đốt cháy mỡ dư, hỗ trợ chuyển đổi hàm lượng đường, tinh bột dư thừa thành năng lượng nuôi sống cơ thể. 

Lưu ý khi giảm cân bằng ăn bánh mì

Theo nghiên cứu, thời điểm thích hợp để bổ sung năng lượng cho một ngày dài là bữa sáng. Vì thế, bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng và một số bữa ăn phụ trong ngày. Điều này giúp tăng chất xơ, no lâu và kiểm soát cơn thèm ăn. 

Số lượng bánh mì tối đa cho một ngày đối với nữ giới là 6 lát và nam là 10 lát bánh mì. Bạn chỉ nên chọn các loại bánh mì đen, có thành phần chủ yếu là lúa mạch để đảm bảo mục tiêu giảm cân hiệu quả. Không sử dụng các loại bánh mì chứa thêm nhiều dưỡng chất từ bơ, đường, đạm quá lớn sẽ gây nên hiện tượng dư cân. 

Bạn hãy xây dựng chế độ ăn kiêng và tập luyện khoa học để kiểm soát cân nặng tốt nhất và cân bằng lượng calo hấp thụ & tiêu hao. 

Cách giảm cân cấp tốc không lo ăn kiêng

Việc ăn bánh mì có béo không sẽ phụ thuộc vào loại bánh mì và chế độ ăn uống của người thực hiện. Ăn bánh mì sẽ khó có hiệu quả đối với các trường hợp: người béo phì lâu năm, người có cân nặng lớn, mỡ tập trung ở phần bụng, đùi, bắp tay chân, người thiếu kiên trì,.. Bạn có thể tham khảo cách giảm béo từ công nghệ hiện đại như Smart Lipo để giảm mỡ mọi phân vùng mà không cần ăn kiêng, không cần tập luyện. Hiệu quả duy trì của công nghệ này kéo dài tới nhiều năm, không sợ tái béo trở lại. 

Chi tiết xem tại: https://gangnam.com.vn/giam-beo-smart-lipo

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn ăn bánh mì có béo không dành cho bạn. Hy vọng những thông tin mà thẩm mỹ viện Gangnam đã giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu vóc dáng tươi trẻ, thon gọn.

Nội dung mới

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)