Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

5 Bài tập workout giảm cân hiệu quả chỉ với 4 phút mỗi ngày

Tập thể dục hàng ngày kết hợp với việc ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả. Bài tập workout chỉ với vài động tác đơn giản mà giúp cơ thể đốt cháy Calo hiệu quả tương đương với các bài tập cường độ cao như Hiit, Cardio, Gym… Vậy các động tác của bài tập workout để giảm cân như thế nào? Mời bạn cùng viện thẩm mỹ Gangnam tham khảo ngay trong bài viết này nhé:

Các động tác trong bài tập workout giảm cân

Sit-up 1 phút (Đứng-ngồi)

Bài tập Sit-up 1 phút (Đứng-ngồi)

 1. Để bắt đầu với động tác sit-up của bài tập workout này bạn cần đặt chân rộng ngang vai, thả lỏng người và đưa hai tay ra sau gáy.
 2. Đẩy mông về phía sau đồng thời hạ thấp trọng tâm của cơ thể xuống như kiểu bạn đang ngồi trên không.
 3. Lưu ý khi hạ trọng tâm theo kiểu Squat (ngồi xổm) bạn cần gập phần hông xuống thấp nhất có thể nhưng vẫn phải giữ cho lưng thẳng như thế hiệu quả giảm mỡ phần eo, mông sẽ tốt hơn.
 4. Cuối cùng ép chân và dồn lực để đẩy cơ thể về lại động tác chân rộng ngang vai 2 tay đưa sau gáy ban đầu. Tập thể dục với động tác này cần lặp đi lặp lại trong 1 phút.

Push up 30s (Chống đẩy)

Bài tập Push up 30s (Chống đẩy)

Bài tập chống đẩy kiểu workout này cũng là cách để giảm mỡ toàn thân đơn giản lại hiệu quả cho bạn. Cách tập luyện như sau:

 1. Đầu tiên bạn cần thực hiện theo tư thế chống 2 tay xuống sàn sao cho vai, đầu gối cùng chân tạo thành 1 đường thẳng như tư thế A của hình ảnh trên.
 2. Tiếp theo hạ thấp người áp song song với sàn tập và gập tay sao cho 2 khuỷu tay áp sát mạn sườn (tư thế B của hình ảnh)
 3. Cuối cùng dùng lực của tay để đẩy người lại về tư thế A và lặp lại các động tác trong 30 giây.

Chú ý: Khi tập luyện các động tác này thì phần lưng và chân của bạn cần được giữ thẳng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Leo núi tại chỗ 30s

Bài tập leo núi tại chỗ 30s

Leo núi tại chỗ là một trong những bài tập workout khá phức tạp nhưng lại có hiệu quả rất cao dành cho người có nhu cầu giảm cân đặc biệt là giảm mỡ bụng. Bài tập này có những động tác mạnh mẽ tư thế tương đồng với chống đẩy đốt cháy Calo và gia tăng được sức bền độ dẻo dai cho vòng 2. Cách tập luyện như sau:

 1. Đầu tiên ở tư thế chống đẩy sau đó từ từ nâng chân trái và kéo về phía ngực như hình ảnh trên. Giữ lưng và hông thành 1 đường chéo cố định.
 2. Tiếp theo hạ chân thành tư thế chống đẩy và nâng chân phải lên lặp lại động tác theo nhịp trong 30 giây.

Lunge 1 phút (Bước ngồi)

Bài tập Lunge 1 phút (Bước ngồi)

Các động tác của bài tập bước ngồi Lunge như sau:

 1. Đứng thẳng người đồng thời thả lỏng cơ thể 2 chân dang rộng bằng vai tay tay chống vào hông.
 2. Bước chân trái lên trước và hạ người tạo thành góc vuông ở chân trái còn đầu gối chân phải khụy xuống gần chạm vào sàn.
 3. Dùng lực đẩy của chân phải để trở về vị trí cũ và lặp lại động tác bằng chân còn lại trong vòng 1 phút.

Chú ý quá trình tập luyện cần phải giữ lưng luôn thẳng.

Jumping Jack 45s (Nhảy)

Bài tập Jumping Jack 45s (Nhảy)

Có nguồn gốc từ bài tập thể dục của quân đội Mỹ, bài tập nhảy Jumping Jacks giúp bạn tăng cường sức bền của các cơ và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Cách thực hiện bài tập workout này như sau:

 1. Đầu tiên cần thả lỏng người 2 tay để sát hông duỗi thẳng 1 cách tự nhiên như tư thế hình A
 2. Tiếp theo nhảy lên và dang rộng chân đồng thời vung 2 cánh tay lên trời như tư thế hình B và tiếp đất trở lại vị trí ban đầu. Sau đó Lặp lại động tác trên trong vòng 45 giây

Trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về bài tập workout giảm cân hiệu quả chỉ cần bạn bỏ ra 4 phút mỗi ngày để tập luyện. Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian để tập luyện giảm cân thì có thể tham khảo thêm công nghệ giảm béo Smart Lipo không phẫu thuật an toàn mà lại đạt hiệu quả cao được rất nhiều ca sĩ nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay tin dùng nhé. Chúc các bạn có 1 vóc dáng ưng ý nhất.

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)