Phòng Khám Quốc Tế Mega Gangnam

Các loại nước ép hoa quả tốt mà có thể bạn chưa biết

Hoa quả là một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà bạn nên bổ sung hằng ngày cho cơ thể của bản thân. Trong trường hợp mà công việc bận rộn không cho phép bạn có qúa nhiều thời gian để ăn uống thì có nhiều cách để bổ sung khác. Một trong đó là uống nước ép hoa quả vì đây là một giải pháp nhanh chóng cũng như tiện lợi.

Các loại nước ép hoa quả tốt mà có thể bạn chưa biết

Nguồn: Unsplash – @Julia Zolotova

Bạn có thể mua bên ngoài nhưng để tốt nhất thì hãy tự mình ép và khiểm soát lượng muốn nạp hằng ngày để tránh bị tiêu thụ quá nhiều chất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại nước ép tốt nhưng có thể bạn chưa bao giờ hoặc hiếm khi uống. Bạn có thể đọc bài viết và tham khảo thêm nhiều thông tin khác nhé!

Các lợi ích vủa việc uống nước ép

Như đã nói trong phần mở bài viết, bằng cách uống nước trái cây, cơ thể bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng mà không cần phải tiêu hóa hoàn toàn chất xơ và các thành phần khác trong thực phẩm. Nước trái cây cũng cho phép bạn hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất hơn – nhiều hơn so với chế độ ăn uống thông thường của bạn. Nếu bạn thường không ăn nhiều trái cây và rau quả, rất có thể bạn đang thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng hằng ngày.

Khi được bổ xung dinh dưỡng đầy đủ, bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và hơn thế giúp bạn giảm cân. Tuy vậy, bạn vẫn cần cân nhắc kĩ lưỡng lượng tiêu thụ hằng ngày vì không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước trái cây chiết xuất có lợi cho sức khỏe hơn là việc bạn nhận được dinh dưỡng bằng cách ăn trái cây hoặc rau quả.

Nước cà chua

Trong khi nhiều người coi cà chua là một loại rau do sử dụng trong nấu nướng, nó vẫn là một loại trái cây về mặt sinh học. Nước ép cà chua đặc biệt chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ sự hấp thụ sắt và làm tăng sức sống cho làn da và sức khỏe miễn dịch.

Nó cũng là một nguồn tốt của lycopene, một loại carotenoid và chất chống oxy hóa giúp cà chua có màu đỏ. Trên thực tế, 80% lycopene trong chế độ ăn uống được cho là đến từ nước cà chua, nước sốt mì Ý hoặc nước sốt bánh pizza. Lycopene có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ theo Vinmec.

Tuy nhiên, nước ép cà chua có thể chứa rất nhiều muối, một loại khoáng chất có thể làm tăng huyết áp khi tiêu thụ quá mức. Cân nhắc rằng hầu hết mọi người tiêu thụ quá nhiều muối, hãy cố gắng chọn các lựa chọn có hàm lượng natri thấp khi có thể.

Nước ép các loại rau xanh

Điều thú vị là việc tăng lượng trái cây và rau quả của bạn có thể liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ tăng cân và tăng mỡ theo thời gian. Thêm vào đó, nước ép màu xanh lá cây dễ dàng điều chỉnh theo hương vị mong muốn của bạn bằng cách thay đổi các thành phần rau xanh trong đó.

Để có một loại nước ép màu xanh lá cây đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà, hãy thử trộn rau bina, dưa chuột, táo xanh và cần tây – sau đó thưởng thức. Hãy sử dụng các loại máy ép trái cây chuyên dụng của các hãng uy tín để đảm bảo chất lượng nước ép nhất nhé!

Nước ép lựu

Nước ép lựu rất giàu anthocyanins, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại cho quả lựu màu đỏ sẫm đậm đà của chúng. Nước ép lựu rất giàu vitamin K, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và sự phát triển của xương. Ngoài ra, nó cũng được nhiều báo cáo cho hay rằng loại quả này giúp hỗ trợ cải thiện các bệnh tim, ung thư hay bệnh Alzheimer.

Trên là một số loại nước ép đặc biệt mà có thể bạn chưa biết. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy cân nhắc đọc thêm các bài viết liên quan trong phần Giảm béo trên trang nhé!

Nội dung mới

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

BÁC SĨ TRẦN ANH ĐỨC

Công tác tại Tập đoàn y tế thẩm mỹ đa quốc gia Mega Corp (hệ thống chi nhánh Mega Gangnam tại Việt Nam)