Minh

thu

"Độc bản" là chìa khoá giúp tôi thành công

Thu

Minh

SPECIAL INTERVEW

THU MINH

THU MINH

"Độc bản"
là chìa khoá giúp tôi thành công

uay trở lại với khán giả Việt Nam sau một thời gian dài lặng tiếng, Thu Minh đã ngay lập tức gây tiếng vang với đoạn tự sự về “Đẹp độc bản" và những chia sẻ trên trang cá nhân về vai trò của sự độc bản đối với cuộc sống, sự nghiệp và những thành công ngày hôm nay chị có được.

Những ngày vừa qua, khán giả không khó để nhận ra một làn sóng càn quét qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok tới Youtube. Từ những người nổi tiếng như NTK Chung Thanh Phong, NTK Lê Thanh Hòa, Đỗ Long, bộ đôi chuyên gia trang điểm Quân Pu, Nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn, Hot girl Misoa… đến các tiktok-er nổi tiếng, ai cũng chia sẻ, bàn tán và nêu quan điểm sôi nổi về chủ đề “Đẹp độc bản" - một khái niệm được nữ ca sĩ Thu Minh khởi xướng từ đoạn tự sự vừa ra mắt công chúng cách đây không lâu. 

Sau hơn 2 năm vắng bóng tại các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ tại Việt Nam, nữ diva của làng nhạc Việt đã chọn cách như vậy để trở lại với công chúng. Thật hiếm khi Thu Minh lên tiếng nói về quan điểm sống của mình và mỗi lần như vậy, chị lại “gây bão", chứng minh sức ảnh hưởng mà chỉ có một NỮ HOÀNG đích thực mới toát ra. 

Q

Tại sao Thu Minh lại lựa chọn đúng thời điểm này để “khen” mình đẹp và thông điệp chị muốn truyền tải ở đây là gì? 

uay trở lại với khán giả Việt Nam sau một thời gian dài lặng tiếng, Thu Minh đã ngay lập tức gây tiếng vang với đoạn tự sự về “Đẹp độc bản" và những chia sẻ trên

những chia sẻ trên trang cá nhân về vai trò của sự độc bản đối với cuộc sống, sự nghiệp và những thành công ngày hôm nay chị có được.

Q

1

Chỉ 1 từ thôi: ĐÃ! Trước kia cũng đã có những khoảng thời gian tôi theo chồng trong những chuyến đi công tác ở nước ngoài kéo dài vài tháng, cũng “im hơi lặng tiếng" khỏi showbiz một thời gian. Nhưng chưa có lúc nào mà cảm thấy bức bối như quãng thời gian 2 năm 3 tháng vừa qua. Covid làm mình bị mắc kẹt ở nơi đất khách quê người, nhớ khán giả, muốn trở về mà không có cách nào làm được. Lúc nào cũng chỉ mong được nhanh chóng trở về để được hát, được đứng dưới ánh đèn sân khấu, được giao lưu với người hâm mộ, hay nói cách khác là được trở lại làm một THU MINH đúng nghĩa! 

Bí kíp giúp Thu Minh lấy lại vẻ đẹp độc bản của chính mình

LẦN TÁI XUẤT NÀY CỦA THU MINH LẠI KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CA KHÚC HAY MỘT DỰ ÁN NGHỆ THUẬT, MÀ LẠI LÀ NHỮNG DÒNG TỰ SỰ RẤT ĐỜI, RẤT PHỤ NỮ CỦA CHỊ TRÊN MẠNG XÃ HỘI.
TẠI SAO LẠI CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀY?

Đúng như bạn nhận xét, khán giả trước giờ đa phần chỉ quan tâm tới chuyện Thu Minh hát. Bản thân tôi trước giờ sống vẫn khá khép mình, cố gắng phân định giữa công việc và cuộc sống cuộc sống cá nhân một cách rạch ròi nhất có thể. Thế nhưng khoảng thời gian tạm xa showbiz cho tôi nhiều thời gian để suy nghĩ về bản thân, sự nghiệp và định hướng của mình trong thời gian tới. 

Tôi thấy mình đứng giữa 2 thái cực cảm xúc: một bên thì không thể đợi để được quay lại gặp lại khán giả; một bên lại lo lắng không nguôi về lần trở lại này. Hai năm rồi, liệu khán giả có quên mình chưa? Tôi có làm một điều gì đó sốc sốc, kiểu phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa cái gì đó trên khuôn mặt, để dễ thu hút sự chú ý của công chúng hơn? Trong đầu tôi cứ luẩn quẩn mãi những câu hỏi như vậy. 

Nhưng rồi tôi cũng nhận ra mình chẳng việc gì có những suy nghĩ rất không-Thu-Minh như thế. Gương mặt này, giọng hát này, phong cách này... tất cả đều tạo nên một bản thể Thu Minh duy nhất, không bị trộn lẫn, cũng không thể thay thế trong lòng khán giả. Khi tôi biết gìn giữ, phát huy những điều độc bản thuộc về riêng mình, tôi sẽ vẫn sẽ chinh phục được người nghe, như cách tôi vẫn làm được từ trước tới nay.

Do đó, lần tái xuất này không phải là suy nghĩ nhất thời của tôi, mà tôi có những “toan tính” trong đó. Thứ nhất, nó làm một soft-comeback để tôi thử liệu rằng khán giả có còn chào đón mình sau ngần ấy thời gian xa cách. Thứ hai, tôi muốn giới thiệu một hình ảnh khác của Thu Minh - không còn cá tính, nổi loạn mà “hiền" hơn. Sau cùng, tôi vẫn là một người mẹ, một người phụ nữ trung niên nhiều tâm sự và cũng phải đối mặt với áp lực, lo lắng về tuổi tác, ngoại hình, con cái, gia đình.. như bao phụ nữ khác. Và cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, tôi nghĩ dùng sức ảnh hưởng của mình để truyền tải một thông điệp tích cực về self-love/yêu bản thân như vậy cũng là trách nhiệm của người nghệ sĩ.

COMEBACK VỚI TUYÊN NGÔN
VỀ ĐẸP ĐỘC BẢN KHÔNG PHẢI LÀ
SUY NGHĨ NHẤT THỜI

NGƯỜI HÂM MỘ ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÁ LÂU RỒI MỚI ĐƯỢC THẤY TIN TỨC VỀ CA SĨ THU MINH PHỦ SÓNG TRONG TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG XÃ HỘI TRONG NƯỚC. CẢM GIÁC KHI CÁI TÊN THU MINH LẠI TRỞ THÀNH TÂM ĐIỂM CỦA SỰ CHÚ Ý NHƯ THẾ NÀO THƯA CHỊ?

COMEBACK VỚI
TUYÊN NGÔN VỀ
ĐẸP ĐỘC BẢN KHÔNG PHẢI LÀ SUY NGHĨ
NHẤT THỜI

LẦN TÁI XUẤT NÀY CỦA THU MINH LẠI KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CA KHÚC HAY MỘT DỰ ÁN NGHỆ THUẬT, MÀ LẠI LÀ NHỮNG DÒNG TỰ SỰ RẤT ĐỜI, RẤT PHỤ NỮ CỦA CHỊ TRÊN MẠNG XÃ HỘI.
TẠI SAO LẠI CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀY?

Gương mặt này, giọng hát này, phong cách này... tất cả đều tạo nên một BẢN THỂ THU MINH DUY NHẤT

Thu Minh

đẹp độc bản

không bị trộn lẫn, cũng không thể thay thế.

DÙ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SẢN PHẨM CA NHẠC, NHƯNG ĐOẠN CLIP “ĐẸP ĐỘC BẢN” VÀ NHỮNG DÒNG TỰ SỰ CỦA THU MINH VẪN GÂY ĐƯỢC TIẾNG VANG ẤN TƯỢNG.
CHỊ NGHĨ THẾ NÀO VỀ THÀNH CÔNG ẤY?

Tôi cũng thấy bất ngờ quá. Khi tôi viết những dòng đó trên Facebook thì trong đầu nghĩ đơn giản lắm: Cái này hay này, thú vị này và chắc sẽ có ích cho mọi người nên mình chia sẻ. Tôi chọn Facebook cũng chỉ để thông điệp của mình tiếp cận với đông đảo công chúng hơn mà thôi. Tôi không viết để câu like, gây bão hay tạo sự chú ý, cũng không thể ngờ nó lại được hưởng ứng tích cực đến thế.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Rõ ràng là những gì tôi viết ra đánh trúng vào tâm lý chung của nhiều người quan tâm tới nghệ thuật và cái đẹp, đánh trúng vào mối quan tâm hàng đầu của những phụ nữ trạc tuổi tôi - những người đa phần đều đã có một sự nghiệp ổn định, yên bề gia thất và bây giờ họ bắt đầu dành nhiều thời gian cho bản thân hơn nhưng lại chưa thật sự hiểu sự độc bản mới là điều tuyệt vời nhất dành cho mình.

2

KHÓ TỒN TẠI TRONG SHOWBIZ NẾU THIẾU SỰ ĐỘC BẢN 

CHỊ ĐANG KHUYẾN KHÍCH KHÁN GIẢ YÊU SỰ ĐỘC BẢN, VẺ ĐẸP ĐỘC BẢN CỦA CHÍNH MÌNH. NÓI VẬY CHỨNG TỎ CHỊ TỰ TIN MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ?

Không có sự độc bản, không tin vào sự độc bản của chính mình thì tôi đã bị showbiz và khán giả quên lãng từ lâu rồi, đừng nói tới chuyện cái tên Thu Minh vẫn giữ vững được độ hot trong suốt 30 năm như vậy.

Nếu là những người theo dõi Thu Minh ngay ngày đầu thì chắc bạn đã biết tôi không bao giờ đi theo con đường của bất cứ ai mà tự vạch ra lối đi cho chính mình. Những năm mới bước vào nghề, các đàn anh, đàn chị, đồng nghiệp vẫn đang hát ballad, tình ca, tôi đã xây dựng hình ảnh sexy, cá tính và hát những bài nhạc dance sôi nổi, hào hứng. Hoặc như bây giờ, đa phần ca sĩ đều thích lên nốt cao một cách uyển chuyển, mềm mại, thì tôi lại thích phô diễn giọng hát điêu luyện của tôi bằng những cú gằn giọng đa âm sắc. Đó là chất riêng, dấu ấn mà khán giả chỉ có thể bắt gặp ở Thu Minh.

Khi người ta nói tôi “lạ” là họ đang khen cho sự độc bản của Thu Minh. Còn tới thời điểm hiện tại, người ta mĩ miều gọi tôi là “Nữ hoàng nhạc dance", là diva, hoặc nghe tên tôi là nhớ ngay đến một ca sĩ bốc lửa, thích gằn giọng…, tôi cũng có thể tự hào khẳng định rằng mình đã thành công với vai trò là một người làm nghệ thuật.

Khi khán giả nói tôi "lạ", 
chính là họ đang khen SỰ ĐỘC BẢN
 của tôi đấy!

THU MINH

SỰ ĐỘC BẢN VÀ CÁI TÔI CỦA THU MINH TRONG NGHỆ THUẬT CHỈ CÓ KHI CHỊ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP, HAY NÓ ĐÃ LÀ CÁ TÍNH ĂN SÂU VÀO MÁU RỒI?

Thú thật thì tôi đã có tính cách này từ khi sinh ra rồi. Mẹ của tôi làm nghề kiểm định chất lượng nên tôi học được từ bà sự “khó tính" với bất cứ sản phẩm nào trước khi đưa ra thị trường cho khách hàng sử dụng - trong trường hợp của tôi, là bất cứ tác phẩm biểu diễn nào trước khi đưa ra cho khán giả, công chúng nghe và xem. Tôi trân trọng và giữ gìn từng thứ ba mẹ đã dành cho mình, cho dù đó là gương mặt, ngoại hình, hành trang sống hay những lời khuyên mà ông bà đã mất cả đời người mới đúc kết được. 

NẰM TRONG NHÓM THIỂU SỐ CỦA SHOWBIZ LỰA CHỌN CHỈNH SỬA KHÔNG XÂM LẤN TRÊN GƯƠNG MẶT, ĐIỀU ĐÓ CÓ XUẤT PHÁT TỪ QUAN NIỆM SỐNG TRÊN CỦA CHỊ KHÔNG?

Đúng vậy. Cá tính của tôi luôn mách bảo mình sống đúng với những điều mình có, tôi luôn chọn các phương pháp “làm đẹp không xâm lấn” để vẫn đảm bảo các nét đẹp độc bản trên gương mặt mình.

Vì với độ tuổi cũng như tính chất công việc đặc thù, việc sử dụng mỹ phẩm ở nhà hay nuôi dưỡng da thông qua dinh dưỡng, lối sống với tôi không còn đủ. Tôi vẫn cần đến những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn được thực hiện bởi các bác sĩ-chuyên gia làm đẹp chuyên nghiệp. 

Đặc biệt, tôi chỉ lựa chọn những phương pháp làm đẹp trẻ hoá không xâm lấn, tự thân để đảm bảo sự độc bản của mình không bị mất đi. Đó cũng là một biện pháp để tôi tiếp tục duy trì hình ảnh Thu Minh duy biệt trong mắt khán giả.

3

KHÔNG CHỈ CÓ THU MINH
MÀ MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ 
SỰ ĐỘC BẢN

CHỊ CÓ NGHĨ RẰNG SỰ ĐỘC BẢN LÀ ĐẶC QUYỀN CỦA MỘT SỐ ÍT NGƯỜI TRONG XÃ HỘI, NHỮNG NGƯỜI SINH RA ĐÃ ĐẸP, TÀI GIỎI, GIÀU CÓ…?

Tôi cho rằng đó là một quan niệm sai nhưng đáng buồn là nó lại là một suy nghĩ hết sức phổ biến. Bạn cho rằng chúng tôi may mắn, nhưng may mắn chỉ đến khi chúng ta biết rõ những gì mình đang có: Tôi có giọng hát trời cho, nhưng chắc chắn luận về chuyện vẽ vời, biện luận, chơi cờ… bạn sẽ có cái giỏi hơn tôi, giỏi hơn những người xung quanh. Nếu biết khéo léo vận dụng, nâng tầm sự độc bản của mình lên để trở nên khác biệt, cơ hội thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Tôi tin mỗi người sinh ra đều có trong mình sự độc bản, chúng ta đâu phải sản phẩm từ một dây chuyền mà ra. Tôi hiểu bản thân tôi muốn gì cùng với sự chiêm nghiệm theo năm tháng để nhận ra sự độc bản của chính mình. Và tôi tin là các bạn cũng sẽ tìm ra được sự độc bản của chính mình như tôi.

Mỗi chúng ta đều sở hữu
SỰ ĐỘC BẢN của
riêng mình,

Nhưng không phải ai cũng NHÌN RA được điều đó.

Thu Minh

đẹp độc bản

MUỐN TRÂN TRỌNG VÀO SỰ ĐỘC BẢN CỦA MÌNH, TRƯỚC HẾT PHẢI NHÌN RA NÓ. CHỊ CÓ LỜI KHUYÊN NÀO MUỐN GỬI GẮM ĐẾN CÔNG CHÚNG?

Tôi biết trong những yếu tố làm nên sự độc bản của tôi, thì giọng hát đã là thiên phú, hay phong cách biểu diễn, gu thời trang… thì khó mà định hình được chất riêng trong ngày một, ngày hai. Vậy sao chúng ta không thử bắt đầu với một nét độc bản dễ nhận ra nhất, dễ phân biệt nhất: đó chính là gương mặt của bạn. 

Lấy chiếc gương ra và nhìn vào đó, có phải bạn nhận ra đôi mắt là mẹ truyền cho bạn, khuôn miệng là cha cho bạn… Tổng hòa tất cả các đường nét trên gương mặt của bạn đều do ba mẹ bạn nhào nặn thành từ biết bao yêu thương, hy vọng, biến bạn trở thành một phiên bản độc nhất trên thế giới này, chứ không phải bản sao của bất kỳ ai khác. Học cách trân trọng và yêu chính gương mặt của mình là một cách tốt và dễ dàng để bạn nhìn ra sự độc bản của chính mình.

CÓ NHIỀU PHỤ NỮ CÓ SUY NGHĨ NGƯỢC LẠI RẰNG: “TÔI ĐANG KHÔNG ĐẸP VÀ TÔI MUỐN DÙNG THẨM MỸ ĐỂ CHỈNH SỬA MẶT MÌNH CHO ĐẸP LÊN. ĐÓ LÀ QUYỀN CỦA TÔI”. CHỊ NGHĨ SAO VỀ ĐIỀU NÀY VÀ CHỊ CÓ LỜI KHUYÊN GÌ MUỐN GỬI GẮM ĐẾN HỌ?

Đã là quyền thì tôi không thể đụng chạm hay ép buộc. Nhưng bạn thử nhìn tôi đi, đôi gò má cao như này liệu có đẹp theo tiêu chuẩn của xã hội? Nhưng tôi vẫn thấy tự hào và cảm ơn với gương mặt và vẻ đẹp này của mình. Nó là một phần tạo nên sự độc bản, dấu ấn riêng của Thu Minh. Thay vì lựa chọn đẹp theo tiêu chuẩn, đẹp theo xu hướng, đẹp vì người khác, tôi chọn đẹp vì chính bản thân mình, đẹp khi được là chính tôi.

Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn từ chối mọi phương pháp can thiệp để làm đẹp bởi vì dù có là vẻ đẹp độc bản thì cũng sẽ bị mài mòn do tuổi tác, do biết bao áp lực công việc và cuộc sống, rồi do sinh con để cái nữa. Điều này, tôi cũng đã từng trải nên rõ hơn ai hết. Phái đẹp vẫn cần làm đẹp, để nuôi dưỡng, chăm sóc, giữ gìn những đường nét độc bản của mình bền vững theo năm tháng.

Thu Minh

đẹp độc bản

Gương mặt của tôi có thể không HỢP NHÃN  với rất nhiều người. Chẳng sao cả, tôi vẫn tự tin với VẺ ĐẸP ĐỘC BẢN của riêng mình.

4

CẢM ƠN MEGA GANGNAM VÌ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG TÔI TRONG VIỆC GIỮ GÌN VẺ ĐẸP ĐỘC BẢN

Ở PHẦN CUỐI CỦA CLIP “ĐẸP ĐỘC BẢN” CHỊ CÓ NHẮC TỚI CÁI TÊN MEGA GANGNAM. NÓ ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG TUYÊN NGÔN CỦA CHỊ?

Thực ra những bác sĩ tại PKQT Mega Gangnam là người đã truyền rất nhiều cảm hứng và động lực cho tôi trong lần comeback đặc biệt này. Tôi cũng được lần đầu tiên nghe về khái niệm “Đẹp độc bản” từ đây. Dù trước đó tôi đã hiểu về sự khác biệt của bản thân nhưng việc được gọi tên nó ra vẫn là một điều hết sức thú vị.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT NƠI NHƯ VẬY CÓ THỂ THUYẾT PHỤC ĐƯỢC MỘT KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH NHƯ THU MINH?

Bạn nói đúng. Sự khó tính, khắt khe của Thu Minh chắc cả nước này đã biết qua những lần tôi xuất hiện ở các gameshow. Và tôi khó tính đều, khó trong mọi mặt, kể cả đó có là với tư cách một  người làm nghệ thuật hay một khách hàng muốn đi làm đẹp.

Tôi lựa chọn Mega Gangnam vì trước hết tôn chỉ làm việc ở đây cũng là đề cao và tôn vinh vẻ đẹp độc bản của mỗi khách hàng bằng các phương pháp tự thân, không xâm lấn - một điều mà rất hiếm các trung tâm thẩm mỹ ở Việt Nam làm được. Tôi đặc biệt lựa chọn gói dịch vụ trẻ hóa tự thân từ A.I - Mega Fiber bởi nó sử dụng collagen từ chính máu của tôi có độ tương thích với cơ thể đạt tới 100% để làm đầy vùng nhăn, kích thích trẻ hóa da từ bên trong. Phương pháp đỉnh cao này chính là chìa khóa giúp bảo toàn gương mặt độc bản, đặc biệt là độ tuổi của làn da, trước những tác động của sự lão hóa và môi trường xung quanh.

Tôi cũng đã từng nghĩ chẳng có loại dịch vụ nào thần kỳ đến thế cho tới khi được trực tiếp trải nghiệm. Và không phải gương mặt trẻ trung này của Thu Minh chính là minh chứng quá rõ ràng cho hiệu quả trẻ hóa vượt trội của Mega Fiber hay sao?

ĐIỀU ĐÓ KHÔNG PHẢI BÀN CÃI RỒI. Ở CHỊ THU MINH TỪ GƯƠNG MẶT TỚI PHONG CÁCH ĐỀU TOÁT RA MỘT SỨC SỐNG, SỰ TRẺ TRUNG MÃNH LIỆT. CẢM ƠN CHỊ THU MINH VÌ MỘT CUỘC NÓI CHUYỆN RẤT THẲNG THẮN VÀ THÚ VỊ NGÀY HÔM NAY!

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ MEGA GANGNAM

TP.Hà Nội
Toà nhà Mega Gangnam 454 Xã Đàn, Q. Đống Đa

TP.Hồ Chí Minh
Toà nhà Mega Gangnam 29 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1
Tòa nhà Mega Gangnam 68 đường 3/2, P. 12, Q. 10

TP.Đà Nẵng
Thẩm mỹ viện Gangnam Tầng 2, Mường Thanh Luxury Sông Hàn Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline: 093 227 8888   Email: cskh@megagangnam.com    https://megagangnam.com

Hotline: 093 227 8888    Email: cskh@megagangnam.com
https://megagangnam.com